Các loại poster trong quảng cáo và yếu tố để thiết kế một poster hiệu quả

Các loại poster trong quảng cáo và yếu tố để thiết kế một poster hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Các loại poster trong quảng cáo và yếu tố để thiết kế một poster hiệu quả

Poster là một vật phẩm quan trọng trong tiếp thị, quảng cáo. Poster ngày càng đa dạng mẫu mã, thiết kế chính vì thế muốn sử dụng poster hiệu quả chúng ta cần hiểu rõ về vật phẩm này và lựa chọn được mẫu poster phù hợp nhất. Dưới đây là những thông tin về poster mà bạn đọc không nên bỏ qua nếu muốn thiết kế poster của mình hiệu quả nhất.

Các loại poster quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Poster quảng cáo

Mục đích của poster này chính là để quảng cáo, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được in trên poster  nhằm thu hút khách hàng. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp chúng tại những nơi công cộng.

Poster giao tiếp

Dạng Poster dạng này thường của các tổ chức, công ty muốn gây ấn tượng hoặc thể hiện sự nổi tiếng. Mẫu Poster quảng cáo giao tiếp thường chứa logo của công ty và sử dụng hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc làm việc, giá trị và sứ mệnh của mình. Những poster như vậy thường được dán tại văn phòng, nơi quản lý cả những nơi công cộng.

Poster cho chủ thể

Poster này được thiết kế cho riêng 1 đối tượng nào đó có thể là nghệ sĩ, một ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện nào đó… Hình ảnh của những đối tượng chính này chính này là trung tâm của tấm poster. Những poster cho chủ thể sử dụng nhiều màu sắc nghệ thuật vừa để thu hút, gây ấn tượng vừa để người hâm mộ có thể sưu tầm.

Poster thông báo, tuyên truyền

Đây là poster dùng để lan tỏa, truyền đạt thông tin, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về 1 vấn đề cụ thể nào đó như bảo vệ môi trường, bạo hành trẻ em … Trên những poster đó quan trọng nhất là thông tin liên lạc của các tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp. Các nhà thiết kế thường sẽ dùng một hình ảnh bắt mắt và gây ấn tượng mạnh nhất cùng những thông tin chi tiết với loại poster này.

Poster thể hiện quan điểm

Đây là những poster chứa danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên nhằm mục đích muốn nhắc nhở hoặc tiếp thêm sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống cho con người. Những poster dạng này thường được dán tại văn phòng để thúc đẩy ý chí làm của nhân viên.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế poster để có được post đẹp mắt, hiệu quả

 

Phần mềm thiết kế

Để thiết kế poster bạn có thể dùng đến phần mềm Adobe Photoshop, Adobe InDesign, hoặc Microsoft Publisher. Những phần mềm chuyên thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo  và có được thiết kế ấn tượng hơn nhiều các phần mềm tạo văn bản, tài liệu.

 Chọn hình ảnh chất lượng cao

Muốn poster đẹp, chất lượng đương nhiên hình ảnh là điều vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ cần lựa chọn hình ảnh đẹp và thu hút mà chất lượng ảnh cần sắc nét, độ phân giải cao để khi in poster không bị vỡ, mờ.

Lựa chọn font chữ phù hợp, sắp xếp khoa học

Nội dung trên poster quảng cáo chính là thông điệp mà người làm muốn gửi đến đối tượng nhất định vì thế nó cần phải dễ nhìn, bắt mắt. Bạn không nên chọn những font chữ quá cứng nhắc, hãy chọn font mềm mại tạo cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi. Điều này sẽ giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh và hiệu quả hơn.

 Phối hợp màu tốt

Màu sắc cũng là yếu tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả của poster. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với chủ đề của poster và phối hợp sao thật ăn ý. Ví dụ, nếu nói về tự nhiên, bạn có thể chọn màu xanh và những gam màu có thể kết hợp được với nó. Đừng quá lạm dụng màu sắc vì nó sẽ khiến người nhìn có cảm giác khó chịu. Với hình nền, chúng ta có thể sử dụng màu trắng, màu tối hoặc tông màu xám để làm giảm độ bão hòa.

Trên đây là một số thông tin về poster quảng cáo mà Việt ADV muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về post và tham khảo những mẫu poster đẹp nhất, chất lượng nhất của chúng tôi, vui lòng truy cập trực tiếp vào website: http://www.advertising-design.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *