Kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường cho ngôi nhà

Kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường cho ngôi nhà
5 (100%) 1 vote

Dựa trên các hiểu biết và các kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách lựa chọn cho minhg những bức tranh treo tường đẹp nhất và sang trọng nhất, ở đây tranh treo tường thường dùng là tranh canvas hoặc tranh in kính nếu quý khách không biết cách nào để chọn cho mình cách trang trí thì https://tranhtreotuong24h.com là địa điểm thú vị để các bạn tham khảo, nơi đây với nhiều mẫu mã đẹp các loại tranh cacnvas, tranh nghệ thuật nổi tiếng sẽ đem đến quý khách sự hài lòng nhất

Làm thế nào để lựa chọn một bức tranh treo phòng khách đẹp? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người Do phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt của gia đình và là nơi sang trọng nhất để tiếp những vị khách quý khi tới chơi nhà.

Nơi đây luôn được chú trọng và cẩn thận thậm chí còn thể hiện phong cách, đam mê và sự khôn khéo của gia chủ. Thế nhưng mà để chọn một bức tranh đặt trong phòng khách mang tính thẩm mỹ cao và được đặt ở địa điểm phù hợp mang lại vượng khí cho gia đình lại không hề thuận lợi.

Vậy nên, hãy cùng tò mò thêm về cách lựa chọn một bức tranh khiến căn phòng của bạn trở nên sang trọng nhất.

Nên chọn tranh to hay nhỏ?

Tranh dùng để trang trí còn phụ thuộc vào tính năng của từng căn phòng. Đối với tranh trang trí phòng khách, bạn cần xem xét tới sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và tranh trang trí phòng khách cỡ lớn hay nhỏ. Cho dù tranh có thể lớn hoặc nhỏ thì vẫn tạo được sự cân bằng cho căn phòng nếu nhờ vào bàn tay khôn khéo lựa chọn và bố trí địa điểm treo tranh.

Ví như bức tranh sen khổ lớn ở trên sẽ hài hoà với cả phòng lớn. Nhưng bạn chỉ nên treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng nhỏ thôi. Trong một căn phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho hai bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau.

Bạn cũng có thể treo những đồ vật trang trí nằm xen kẽ giữa hai bức tranh đó chẳng hạn một cái chân đèn treo tường ở giữa hai bức tranh có nội dung tương đồng nhau. Đối với những bức tranh khổ nhỏ, bạn cũng có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự kết hợp với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

HÌNH ẢNH : TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH

Nên chọn phong cách tranh như thế nào?

Điều này dựa vào vào gu thẩm mĩ riêng của bạn. Đối với phong cách cổ điển , bạn nên lựa chọn những bức tranh từ các làng nghề truyền thống trong bình dân Việt Nam như: Tranh bình dân Đông Hồ ở làng tranh nhiều người biết đến Đông Hồ – Bắc Ninh hay những bước tranh thêu tay ở làng Quất Động – Thường Tín – Hà Nội hay Tranh sơn dầu treo phòng khách.

Bạn vừa có cơ hội được bộc lộ phong cách riêng cho căn phòng, vừa góp phần gìn giữ và phát huy những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Điều đó sẽ tạo nên sự sang trọng, thẩm mỹ cho căn phòng khách gia đình.

Nếu theo phong cách tân tiến của nhịp sống trẻ, bạn nên thổi hồn vào căn phòng sự tươi mới, năng động với những bức tranh chân thực và gam màu tươi sáng. Những bức tranh phong cảnh treo phòng khách với chủ đề hoa lá hay tranh sinh hoạt cuộc sống sẽ luôn tạo nên hứng khởi cho mỗi sáng thức dậy. Bạn sẽ được cảm nhận không giản thoáng đãng, sung sướng và tràn ngập sức sống trong căn phòng.

Nên mua tranh đắt hay rẻ?

Tranh đắt hay rẻ không đánh giá được chất lượng của một bức tranh. Bởi không phải ai đến chơi nhà bạn cũng là những chuyên gia nghệ thuật biết nhìn nhận và đánh giá một bức tranh. Điều quan trọng nhất là bức tranh có được sự xắp xếp láu lỉnh thích hợp cho phòng khách nhà bạn hay không?

Những bức tranh giá rẻ thì không có nghĩa rằng chúng là tranh hạng hai. Bạn có thể không tưởng tượng được những bức “tranh giá rẻ” đó lại được vẽ Bởi vì những họa sĩ hứa hẹn đầy triển vọng, những người muốn chứng minh bản thân rằng mình là họa sĩ giỏi chăng? Một bức tranh đắt lạ chưa chắc đã tạo nên sự sang trọng cho căn phòng. Cũng như một đôi giầy đắt đỏ chắc gì đã không làm chân bạn đau?

Hình như , một trong những kinh nghiệm chọn tranh dán tường là bạn nên chọn tại những nơi phân phối tranh dán tường uy tín chất lượng hiện nay . Lựa chọn nơi cung cấp đáng tin cẩn sẽ giúp bạn luôn tự tin được chất lượng và giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *